หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
หน้า: 1 ... 19 20 [21]   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: พระอาจารย์เกษม อาจิณณฺสีโล ในข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ หัวข้อข่าว " พระโลดโผน "  (อ่าน 80705 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Phonphat I.
...
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 123
บ้านเมืองออนไลน์
เมื่อเวลา 8:28:00  วันที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2554

พระเกษมมอบตัวสู้คดีแต่งชุดสงฆ์ขนลูกศิษย์มาเต็ม

พระเกษมระดมลูกศิษย์พร้อมทนายความเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ ตามหมายเรียกแล้ว หลังจาก ผอ.ส่วนคุ้มครองพระพุทธศาสนา เข้าแจ้งความกับตำรวจให้ดำเนินคดีอาญาฐานแต่งกายเลียนแบบพระสงฆ์ เผยระดมลูกศิษย์นับร้อยมาอารักขาเต็มโรงพัก ผวากลัวจะโดนจับเปลืองผ้าเหลือง ก่อนปฏิเสธข้อหาและยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัวออกไปสู้คดี ขณะที่รักษาการ ผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์ ยืนกรานพระเกษมต้องสึกพ้นผ้าเหลืองสถานเดียวชี้หากปล่อยไว้ส่งผลกระทบต่อวงการศาสนาอย่างร้ายแรงและเข้าข่ายเป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติ...

รายละเอียดของข่าว : http://www.banmuang.co.th/crime.asp?id=250923

มติชนออนไลน์ : คลิกที่นี่ เพื่อไปที่ พระเกษมฯพร้อมทนายความรับทราบข้อกล่าวที่สภ.น้ำหนาวแล้ว ยันสู้คดี
คม ชัด ลึก : คลิกที่นี่ เพื่อไปที่ 'พระเกษม'ควงทนายพบตร.ตามหมายเรียก
บันทึกการเข้า
watcharanon.k
วัชรนนท์
.
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 29


เว็บไซต์

สื่อ นับวันยิ่ง ตีข่าวไปมั่วซั่ว ไม่มีมูลความจริงมีแต่เพียงแค่ให้ขายข่าวได้ ประชาชนที่ไม่รู้เรื่องก็เสพแต่สื่ออย่างเดียว
ไม่ใช้หัวคิดและพิจารณาความจริง ความเท็จให้ทั่วถึง ไม่แปลกเลยที่ข่าวน้ำท่วมทุกวันนี้วุ่นวายไปต่างๆ สารพัด ชาวบ้านเดือดร้อน ตื่นตระหนกไปหมด ก็เพราะสื่อเป็นตัวการเร่งเร้าให้วุ่นวาย และฉิบหายไปตามๆ กันอย่างเห็นได้ชัด พวกสื่อหาความจริงกันหน่อย!!!ไม่ใช่นั่งเทียนเขียน ส่ง บรรณนาธิการ เพื่อเอาตัวรอดไปวัน ๆ
บันทึกการเข้า

นายวัชรนนท์  กมลวิเชนทร์ชัย
luecha
..
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 93..........พูดถึงเรื่องน้ำท่วมแล้วน่าเศร้าใจ.......ก็รู้อยู่ว่าเขื่อนใหญ่ระบายน้ำ 100  ลบ.ม.ต่อวัน  มันเท่ากับอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่พังทีเดียวสองเขื่อนต่อวัน.แล้วนี่ระบายอยู่5วัน ก็คูนเข้าไปแล้วมันจะไปเหลืออะไร.....แต่น้ำใช้เวลาเดินทางสองอาทิตย์กว่าๆจึงถึงนิคมอุตสาหกรรม.........มีเวลาป้องกันได้สบายๆ
แต่คาดไม่ถึงว่าพวกสมองอัจฉริยะทั้งหลายที่เก่งกาจทางธุรกิจการค้ารำรวย พันล้านหมื่นล้าน กลับ คิดไม่ออก............

                   ลือชา   วิไชยคำมาตย์
บันทึกการเข้า
อังคณา
.
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 42หนังสือพิมพ์คมชัดลึก ฉบับ 1 พฤศจิกายน 2554

http://www.komchadluek.net/detail/20111101/113625/พระเกษมอ้างน้ำท่วมเหตุพระทำผิดวินัย.html
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 02 พฤศจิกายน , 2011 เวลา 01:34:29 AM โดย ณัฐาศิกาญจน์ เนื้อนุ่ม (โอ๋) » บันทึกการเข้า
piyawan (ปิยะวรรณ ทังคัมวิจิตร)
ผู้ดูแลกระทู้
...
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 182
จากมติชนออนไลน์ - http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1320141995&grpid=03&catid=&subcatid=

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน  ว่า    พระเกษม อาจิณฺณสีโล เจ้าสำนักสงฆ์ป่าสามแยก ต.วังกวาง อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ ได้แพร่คลิปวีดีโอผ่านทางเว็ปไซต์ยูทูป โดยหยิบอ้างเรื่องสาเหตุที่ทำให้เกิดภัยน้ำท่วมครั้งใหญ่ขึ้นภายในประเทศ เกิดจากพระเถระและพระมหาเถระทั้งหลาย ทำผิดพระวินัยกันทั้งประเทศและไม่พยายามแก้ไขจนทำให้เกิดความวิบัติขึ้น นอกจากนี้พระเกษมยังเรียกร้องให้ประชาชนที่ศรัทธาในพระพุทธศาสนา ช่วยเก็บบันทึกภาพหรือบันทึกวีดีโอที่พระภิกษุแสดงพฤติกรรมละเมิดพระวินัยส่งมาให้ พร้อมกล่าวย้ำด้วยว่า "ถ้าใครไม่กล้ากัดเราจะกัดกับพระเถระประเทศนี้อืมๆๆหมั่นเขี้ยว"
 
นอกจากนี้ ในเว็บไซต์สำนักสงฆ์ฯดังกล่าวยังมีการแจ้งระดมลูกศิษย์ที่เป็นนักกฎหมายให้มาร่วมประชุมกัน โดยอ้างว่า ถ้าหากที่ประชุมไม่มีข้อขัดข้องใดๆก็จะมีงานสำคัญๆเกี่ยวกับพุทธศาสนาให้ได้ทำกัน  การทำงานครั้งนี้อาจจะเป็นการทำงานครั้งสำคัญและยิ่งใหญ่ที่สุด  โดยไม่ทราบว่าเกิดมาอีกกี่ชาติจึงจะมีโอกาสได้ทำงานที่สำคัญและยิ่งใหญ่เช่นนี้
 
ข่าวแจ้งว่า ความคืบหน้ากรณีการตรวจสอบการใช้ที่ดินของสำนักสงฆ์ป่าสามแยกนั้น ล่าสุดคณะทำงานที่ได้รับการแต่งตั้งให้เข้าตรวจสอบสำนักสงฆ์ฯ ได้ดำเนินการแล้วเสร็จไปเกือบ 2 สัปดาห์แล้ว แต่ปรากฏว่ายังไม่มีการเรียกประชุมคณะกรรมการป้องกันและแก้ไขปัญหาพระสงฆ์ในพื้นที่ป่าไม้จ.เพชรบูรณ์เพื่อหาข้อสรุปในเรื่องนี้ โดยแหล่งข่าวจากคณะทำงานแจ้งว่ารายงานการตรวจสอบได้จัดส่งไปถึงมือทั้งประธานคณะกรรมการและเลขานุการฯแล้ว แต่ไม่ทราบสาเหตุว่าเพราะเหตุไรจึงยังไม่มีการเรียกประชุม
 
ส่วนการดำเนินคดีกับพระเกษมในข้อหาขัดคำสั่งคณะสงฆ์นั้น ล่าสุดทางพนักงานสอบสวน สภ.น้ำหนาว ยังไม่สามารถ ส่งสำนวนคดีให้พนักงานอัยการประจำศาลจังหวัดหล่มสักได้ทันวันที่ 3 พฤศจิกายน เนื่องจากยังขาดเอกสารตรวจสอบลายพิมพ์นิ้วมือจากกองพิสูจน์
  คลิปวีดีโอประกอบข่าว
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 02 พฤศจิกายน , 2011 เวลา 01:25:16 AM โดย พระวัดสามแยก » บันทึกการเข้า
ณัฐาศิกาญจน์ เนื้อนุ่ม (โอ๋)
โทร. 088 919 1791
ผู้ดูแลกระทู้
.....
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 901

Email : workshop773@hotmail.com22 บุคคลดังจากข่าวเด่นแห่งปี 2554
จาก : http://hilight.kapook.com/view/65497อันดับที่ 17. พระเกษม พระอยากดัง?

               ก็ไม่คิดว่าจะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับวงการสงฆ์ของไทยได้ หลังพระเกษม อาจิณณสีโล อายุ 51 ปี เจ้าสำนักสงฆ์สามแยก จ.เพชรบูรณ์ มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ยกขาถีบโต๊ะเก้าอี้ ต่อหน้าญาติโยมที่นำอาหารมาทำบุญ อีกทั้งยังพูดจาหยาบคาย ท้าทายให้นักข่าวคนดังอย่าง สรยุทธ สุทัศนะจินดา มาสัมภาษณ์ พร้อมทั้งประกาศจุดยืนว่า จะไม่กราบไหว้บูชารูปปั้นพระพุทธรูปต่อไป แต่ที่สำคัญ คือ มีผู้ถ่ายคลิปและได้เผยแพร่ลงเว็บไซต์ยูทูบ ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่เผยแพร่ไปยังทั่วโลก หลายฝ่ายจึงเกรงว่าจะกระทบภาพลักษณ์ของพระสงฆ์ในประเทศไทย และภาพลักษณ์ของพระพุทธศาสนา

               เมื่อเป็นเรื่องราวใหญ่โตกันขึ้น และเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในวงสังคมอย่างหนัก อีกทั้งประชาชนต่างร้องเรียนเข้ามามากถึงความไม่เหมาะสม ทางสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) จึงได้หารือกับเจ้าคณะจังหวัดอุดรธานี ซึ่งเป็นต้นสังกัดที่พระเกษมอุปสมบท ได้ ออกประกาศคำสั่งให้ พระเกษม สละสมณเพศ ภายใน 3 วัน แต่พระเกษมก็ยืนกรานว่าจะไม่ยอมสึกจากการเป็นพระภิกษุสงฆ์โดยเด็ดขาด พร้อมยืนยันว่า สิ่งที่ตนทำไปก็เพื่อให้ทางคณะเถรสมาคมรักษาวินัยมาก ขึ้น  ไม่ใช่เอาแต่ปลุกเสก ให้คนร่วมทำบุญไปสร้างนู่น สร้างนี่ ซึ่งทั้งหมดนั้นมันผิดวินัย แต่สุดท้ายเรื่องราวของพระเกษมก็ค่อย ๆ คลี่คลายและเงียบหายไปจากสังคมไทย
บันทึกการเข้า
SITPU
...
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 159อัยการเลื่อนฟังคำสั่งฟ้อง'พระเกษม'
http://youtu.be/hG1GstNz-vs

 'พระเกษม' เข้าพบ พนง.อัยการจังหวัดหล่มสัก ตามคำนัดเพื่อรับฟังคำสั่งว่า จะสั่งฟ้องในข้อหา "กระทำผิดกฎหมายพระราชบัญญัติสงฆ์ พ.ศ.2535 มาตรา 27 วรรค 3,43" หรือไม่ แต่อัยการขอเลื่อนออกไปเป็น 23 มี.ค.

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 ก.พ. 55  พระเกษม อาจุณณฺสีโล เจ้าสำนักสงฆ์วัดป่าสามแยก ต.วังกวาง อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ พร้อมด้วยคณะสงฆ์ และลูกศิษย์ จำนวนมาก ได้เดินทางมาพบกับพนักงานอัยการจังหวัดหล่มสัก ตามคำสั่งของเจ้าหน้าที่ เพื่อมารับฟังคำสั่งว่า ทางสำนักงานอัยการจังหวัดหล่มสัก จะดำเนินการสั่งฟ้องร้อง พระเกษมฯ ในข้อหา "กระทำผิดกฎหมายพระราชบัญญัติสงฆ์ พ.ศ.2535 มาตรา 27 วรรค 3,43" ฐานความผิด เป็นพระภิกษุที่ต้องคำวินิจฉัยให้สละสมณะเพศ แต่ไม่ปฏิบัติตามคำวินิจฉัย ตามที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.น้ำหนาว ไว้ก่อนหน้านี้ หรือไม่นั้น

          ในการเดินทางมาพบกับพนักงานอัยการ ในครั้งนี้มีนายชนม์อนุพงศ์  ชัยธนาวิรัตน์ ทนายความฝ่ายพระเกษม เป็นผู้พามาโดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที ในการเข้าพบกับพนักงานอัยการ ก่อนจะเดินทางกลับไปยังวัดสามแยก โดยทางพนักงานอัยการจังหวัดหล่มสัก ได้ขอเลื่อน การเดินทางมารับฟังคำสั่ง ของพระเกษม จากวันที่ 16 ก.พ. ออกไปเป็นวันที่ 23 มี.ค. ที่จะถึงนี้ เนื่องจากขณะนี้สำนวนของพนักงานสอบสวน ที่รวบรวมมาได้ยังไม่สมบูรณ์ และทางอัยการจังหวัดหล่มสัก ได้สั่งการให้ทางพนักงานสอบสวน สภ.น้ำหนาว ไปดำเนินการสอบสวนหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมแล้ว ซึ่งการเดินทางมาพบกับทางพนักงานอัยการในครั้งนี้บรรยากาศเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย

          ขณะที่พระเกษม เปิดเผยว่า ตั้งแต่เป็นข่าวขึ้น มีลูกศิษย์เพิ่มมากขึ้น ขณะที่สำนักพุทธศาสนาแห่งชาติจังหวัดเพชรบูรณ์ มีคำสั่งให้ดำเนินการเอาผิดกับพระสงฆ์ที่ออกมาเรี่ยไร ทรัพย์สินของประชาชน เพราะถือเป็นความผิด เกี่ยวกับเรื่องนี้ทางพระเกษม ระบุยังไม่พอใจ ถ้าจะจับจริง ๆ ต้องจับพระเถระ ที่มีเงิน มาจับลูกกระจ๊อกทำไม

          "ตัวฝากไว้เป็นร้อยล้านไม่จับ ฝากไว้ทำไม นั่นตัวการ ที่เรี่ยไรตามเล็ก ๆ น้อย ๆ วันหนึ่งได้ไม่กี่หมื่นหรอก ตัวการใหญ่คือพวกที่เอาไปฝากกับธนาคาร พวกหาเช้ากินค่ำไม่น่าไปยุ่งกับพวกเขามาก ถ้าผู้ใหญ่แก้พวกนี้ก็ไม่กล้าทำ ที่กล้าทำเพราะผู้ใหญ่ไม่แก้ พร้อมทั้งอยากให้พระผู้ใหญ่ ต้องเป็นผู้ไม่หาเงิน ต้องเป็นผู้ไม่เกี่ยวข้องกับเงิน ต้องให้อุบาสกเขาเป็นคนจัดการ มันดีกว่าจะไปจัดการเงินเสียเอง"

 
บันทึกการเข้า

ดูก่อนภิกษุทั้งหลาย  ก็ภิกษุพวกใดพวกหนึ่งในบัดนี้ก็ดี  ใน
กาลที่ล่วงไปแล้วก็ดี  จักเป็นผู้มีตนเป็นเกาะ   มีตนเป็นที่พึ่ง   ไม่มีสิ่งอื่นเป็นที่พึ่ง   คือ  มีธรรมเป็นเกาะ  มีธรรมเป็นที่พึ่ง  ไม่มีสิ่งอื่นเป็นที่พึ่งอยู่ 
ภิกษุเหล่านี้นั้นเป็นผู้ใคร่ต่อการศึกษา  จักเป็นผู้เลิศ
30/472/12 : อุกกเจลส
ณัฐาศิกาญจน์ เนื้อนุ่ม (โอ๋)
โทร. 088 919 1791
ผู้ดูแลกระทู้
.....
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 901

Email : workshop773@hotmail.comเรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์
อัยการจังหวัดสั่งฟ้องพระเกษม

>>>กดเพื่อรับชม<<<


เนชั่นทันข่าว
อัยการสั่งฟ้องพระเกษมข้อหาขัดขืนคำสั่งพระเถระ

http://breakingnews.nationchannel.com/home/read.php?newsid=635255


สั่งฟ้อง'พระเกษม'ขัดขืนคำสั่งพระเถระ
http://tnews.teenee.com/crime/80971.htmlบันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 19 20 [21]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: