ประกาศเรื่อง การนำอาหารและเครื่องดื่มมาทำบุญที่ ที่พักสงฆ์ป่าสามแยก - ประกาศจากวัดป่าสามแยก - กระดานสนทนาธรรม
กระดานสนทนาธรรม

ที่พักสงฆ์ป่าสามแยก บ้านห้วยยางทอง ต.วังกวาง อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ 67260


ประกาศเรื่อง การนำอาหารและเครื่องดื่มมาทำบุญที่ ที่พักสงฆ์ป่าสามแยก

ประกาศ
เรื่อง การนำอาหารมาทำบุญที่ ที่พักสงฆ์ป่าสามแยก

ที่พักสงฆ์ป่าสามแยก ไม่รับอาหารและเครื่องดื่มที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพทุกชนิด
ที่มีส่วนผสมของผงชูรส(โมโนโซเดียมกลูตาเมต) , วัตถุกันเสีย (สารกันบูด), เจือสีผสมอาหารหรือเจือสีสังเคราะห์, แต่งกลิ่นเลียนธรรมชาติ หรือแต่งกลิ่นสังเคราะห์, สารให้ความหวานสังเคราะห์หรือสารให้ความหวานแทนน้ำตาล, สารเคมีและยาฆ่าแมลง เช่น

1.ประเภทอาหาร ทางวัดไม่รับเนื้อสัตว์ที่ผ่านการปรุงรสด้วยผงชูรส, ผักผลไม้ที่ปลูกด้วยปุ๋ยเคมีและใช้ยาฆ่าแมลง, อาหารกระป๋องที่ใส่วัตถุกันเสีย,  ผลไม้กระป๋องไม่รับทั้งหมดไม่ว่ากรณีใด ๆ ขนมขบเคี้ยวขนมกรุบกรอบทุกชนิด, โยเกิร์ตที่มีส่วนผสมของน้ำตาลปริมาณมากหรือสารให้ความหวานสังเคราะห์ และอาหารสำเร็จรูปหรืออาหารกึ่งสำเร็จรูปที่มีส่วนผสมของวัตถุที่ทางวัดไม่รับดังที่กล่าวไว้ตอนแรก เช่น ซาลาเปา ปาท่องโก๋  ข้าวเหนียวมูน ฯลฯ เนื่องจากอาหารเหล่านี้ไม่มีฉลากระบุส่วนประกอบต่าง ๆ ว่าใส่ผงชูรสหรือไม่, น้ำมันที่ใช้ทอดผ่านการทอดซ้ำมาแล้วกี่ครั้ง หรือใส่น้ำตาลปริมาณมากน้อยแค่ไหน

2.ประเภทเครื่องดื่ม ทางวัดไม่รับเครื่องดื่มชูกำลังทุกประเภท, น้ำอัดลมทุกประเภท, เครื่องดื่มที่มีน้ำตาลมากเช่น น้ำผักน้ำผลไม้ น้ำชาเขียว, นมเปรี้ยวที่แต่งกลิ่นเลียนธรรมชาติและมีน้ำตาลปริมาณมาก, นมโคที่มีส่วนผสมของน้ำตาลหรือแต่งกลิ่นแต่งรส, เครื่องดื่มชงแบบซอง 3in1 เช่น กาแฟ โอวัลติน ไมโล ชามะนาว และไม่รับน้ำผลไม้ทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นน้ำผลไม้กล่อง ขวด กระป๋องหรือน้ำผลไม้คั้นสด

3.ประเภทเครื่องปรุงรส ทางวัดไม่รับซอส, ซีอิ้ว, น้ำปลา, ปลาร้า และเครื่องปรุงรสทุกชนิดที่มีส่วนผสมของวัตถุที่ทางวัดไม่รับ

   ถ้าผู้ใดนำอาหารและเครื่องดื่มที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพดังกล่าวมาทำบุญที่ ที่พักสงฆ์ -                ป่าสามแยก เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจพบจะให้เจ้าของนำกลับไป  ถ้าเจ้าของไม่อยู่หรือไม่นำกลับไปด้วยประการใดก็ตาม ทางที่พักสงฆ์ป่าสามแยกจะนำไปทำปุ๋ยใส่ต้นไม้หรือนำไปทิ้ง ต่อไป

ประกาศ ณ วันที่ 19 เมษายน 2555 ปรับปรุงแก้ไข ณ วันที่ 29 พฤษภาคม 2558

คณะกรรมการ ที่พักสงฆ์ป่าสามแยก บ้านห้วยยางทอง ต.วังกวาง อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8