หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
หน้า: 1 ... 18 19 [20] 21   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: พระอาจารย์เกษม อาจิณณฺสีโล ในข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ หัวข้อข่าว " พระโลดโผน "  (อ่าน 80701 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Phonphat I.
...
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 123ข่าวด่วนเนชั่น
13 ต.ค. 2554 13:21 น.

กรมป่าไม้ระบุยังไม่ได้รับรายงานเรื่องพระเกษม

คืบหน้ากรณีพระเกษม อาจินณุณสีโล หัวหน้าที่พักสงฆ์ป่าสามแยก ล่าสุดวันที่ 13 ตุลาคม 54 นายธงชัย ศิริวัฒนานุกุล ผอ. 11 (พิษณุโลก) กล่าวว่า เรื่องต้นตอคือกรมป่าไม้เป็นเจ้าของเรื่อง เพราะ กรมป่าไม้ใด้อนุญาตให้ที่พักสำนักสงฆ์ป่าสามแยก ต.วังกวาง อ. น้ำหนาว เข้าร่วมโครงการอุทยานพุทธ ส่วนหลังจากการตรวจสอบและวัดพิกัดผลออกมาอย่างไร ทางสำนักที่ 11 ไม่ทราบ เพราะเรื่องนี้จะต้องเสนอไปยังกรมป่าไม้ ทางกรมอุทยานไม่ทราบเรื่องว่าผิดหรือถูกอย่างใด แต่เมื่อมีการสนธิกำลังมาทางกรมอุทยานฯก็พร้อม เพราะทั้งสองกรมจะต้องร่วมมือกันอยู่แล้ว ซึ่งหน่วยหลักที่จะต้องนำเดินหน้า คือสำนักอนุรักษ์ที่ 4 (นครสวรรค์) ที่จะต้องดำเนินการในเรื่องนี้

นายชิต อินทระนก หัวหน้าศูนย์ประสานงานป่าไม้จังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวว่า ในส่วนความคืบหน้าของการพิจารณาที่มีอำนาจหน้าที่คือ สำนักอนุรักษ์ที่ 4 (นครสวรรค์) โดย นายสมหวัง เรื่องวิวัฒศัย ผู้อำนวยการศูนย์ ยังไม่ได้สั่งการลงมาว่าผลจะออกมาเช่นไร แต่ทางศูนย์ประสานงานได้ส่งรายงานข้อเท็จจริงไปทั้งหมดแล้ว คิดว่าสาเหตุล่าช้าคงเป็นเพราะว่าติดงานน้ำท่วม เนื่องจากจังหวัดนครสวรรค์เกิดน้ำท่วมหนัก สำนักงานที่ 4 ก็ถูกน้ำท่วมชั้นล่างทั้งหมด อย่างไรก็ตามหากว่าทาง ผอ. สำนักที่ 4 ส่งเอกสารผลการพิจารณาลงมาถึงจังหวัดเพชรบูรณ์ก็จะต้องรีบดำเนินการตามคำสั่ง ซึ่งทางกำลังและเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้พร้อมรับคำสั่งและเข้าไปดำเนินการทันที

ฝ่ายส่งเสริมการมีส่วนร่วมการขอใช้พื้นที่ กรมป่าไม้ เจ้าหน้าที่ระดับสูงรายหนึ่ง (ขอสงวนนาม) กล่าวว่า เรื่องนี้ทางกรมได้ติดตามมาต่อเนื่อง และยังได้มีการหารือระหว่างฝ่ายรับผิดชอบไปก่อนหน้านี้แล้วเช่นกัน แต่เรื่องยังมาไม่ถึงส่วนส่งเสริม ก็ยังไม่ทราบว่าทางสำนักอนุรักษ์ที่ 4 (นครสวรรค์)รายงานเข้ามามาเป็นอย่างไร ซึ่งเรื่องจะต้องมอบหมายให้ทางจังหวัด และ ทางสำนักที่ 4 นครสวรรค์เป็นฝ่ายรับผิดชอบ และหาทางออกว่าจะทำอย่างไร รวมทั้งแต่งตั้งคณะกรรมการพิจารณาแก้ไขปัญหาพระสงฆ์ในพื้นที่ป่าไม้ มีการเรียกประชุมและลงมติอย่างไรหรือไม่ เรื่องนี้ยังไม่ได้รับรายงาน

http://breakingnews.nationchannel.com/read.php?newsid=533800&lang=T&cat=
บันทึกการเข้า
Phonphat I.
...
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 123
คม ชัด ลึก
วันพฤหัสบดี ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2554

กรมป่าไม้ไม่ได้รับเรื่องพระเกษม

หน่วยงานกรมป่าไม้ กรมอุทยานปัดกันวุ่น เรื่องพระเกษมรุกป่าสงวน ฝ่ายนิติการของกรมอุทยานโวยอำนาจที่มอบให้รับผิดชอบต้องดำเนินการ ไม่ใช่โยนเรื่องทั้งหมดมาที่กรม...

รายละเอียดของข่าว : http://www.komchadluek.net/detail/20111013/111689/กรมป่าไม้ไม่ได้รับเรื่องพระเกษม.html
บันทึกการเข้า
พระวัดสามแยก
พระพันธกานต์ อภิปัญโญ (ครูบาหม่าว)
พระ
.....
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2754
เรื่องป่าที่วัดสามแยก น้ำหนาว เพชรบูรณ์ เป็นเรื่องราวโด่งดังตามหน้าหนังสือพิมพ์และจอทีวีมาเกือบเดือนแล้ว

ถึงวันนี้ กรมป่าไม้ยังไม่ได้รับรายงาน  กรมอุทยานฯ ไม่รู้ไม่ชี้

แล้วก่อนหน้านี้ กรมการข่าว (ลือ) รายงานข่าวว่าต้องขับไล่ออกจากป่า เพราะบุกรุกป่า

มีหลักฐานชัดเจน แจ่มแจ้ง แดงแจ๋ ต้องสนธิกำลังเข้าจับกุม หรือขาดจากความเป็นพระเพราะย้ายเสาหมุดเป็นต้น

ข่าวออกไปตั้งเยอะแยะแล้ว ทำไงดีล่ะเนี่ย กรมการข่าว (ลือ) น่าจะมีความรับผิดชอบอะไรบ้างนะบันทึกการเข้า
พระวัดสามแยก
พระพันธกานต์ อภิปัญโญ (ครูบาหม่าว)
พระ
.....
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2754
ต่อไป ก็เป็นเรื่องการขัดขืนต่อ "มติอัปยศ" หรือ "การขัดคำสั่งผู้บังคับบัญชา (โง่ๆ)"

ที่ร่วมมือกันออกใบสั่ง "ฆ่าตัดตอน (ทางศาสนา)" พระเกษม อาจิณฺณสีโล ก็ติดตามกันต่อไปด้วยใจนุ่มๆ


ถ้าหากว่า ไม่มีพระบัญญัติห้ามพระภิกษุฟ้องร้องผู้อื่นในทางเสียหายต่อทรัพย์หรือตำแหน่งของเขา

ป่านนี้ พระพรหมเมธี พระวิสุทธินายก และอื่นๆ อีกหลายคน เตรียมตัวขึ้นศาลได้เลย

พวกชั่วๆ เหล่านี้ ไม่น่าให้อยู่ในวงการพระพุทธศาสนา ตัวเองทำผิดชัดเจน รู้อยู่แก่ใจ

แต่ดันหาวิธีจัดการกับผู้ที่ประกาศศาสนาด้วยความถูกต้อง จัดการด้วยตัวเองไม่ได้ ก็ไปยืมดาบเจ้าหน้าที่บ้านเมือง

จากภาคส่วนต่างๆ มาจัดการ ชั่วแล้วยังไม่สำนึกซักที ไม่รู้มันจะสารเลวไปถึงไหน พวกนี้แม้ตายไปจมนรกก็ไม่รู้จะสำนึกได้หรือเปล่า ?
บันทึกการเข้า
นทีธร เชียงราย
.
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9ผมได้ฟังพระอาจารย์โต้ตอบ รักษาการผู้ว่า เพชรบูรณ์ แล้ว ชักเป็นห่วงพระอาจารย์ เพราะ ท่านโต้ตอบรุนแรงมาก อยากให้ท่านโต้ตอบแบบเรียบ ๆ  เพราะเกรงว่าท่านจะเซเพราะตัวท่านเอง ผมคิดตัดสินใจอยู่นาน ว่าจะกล่าวเตือนท่านพระอาจารย์ดีหรือไม่  ท่านโต้ตอบก็โอเคอยู่ แต่ผมเกรงว่า มันเป็นความก้าวร้าว ครับ  ควรมิควรประการใด โปรดชี้แนะด้วย  ครับ ขออนุโมทนาบุญครับ
บันทึกการเข้า
เสรีย์ ชะโน
..
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 50๘.  ตติยโอวาทสูตร  สีน้ำเงิน เล่ม ๒๖ หน้า ๕๗๖ สีแดงหน้า ๕๓๒
                            ว่าด้วยการให้โอวาท
         [๔๙๔]  พระผู้มีพระภาคเจ้าประทับอยู่      ณ  พระวิหารเวฬุวันกลันทกนิวาปสถาน   กรุงราชคฤห์.     ครั้งนั้นแล  ท่านพระมหากัสสปเข้าไปเฝ้าพระผู้มีพระภาคเจ้า      ครั้นเข้าไปเฝ้าแล้ว       ถวายอภิวาทแล้ว นั่ง ณ ที่ควรส่วนข้างหนึ่ง   ครั้นนั่งเรียบร้อยแล้ว   พระผู้มีพระภาคเจ้า ได้ตรัสว่า  ดูก่อนกัสสป  เธอจงกล่าวสอนภิกษุทั้งหลาย   จงกระทำธรรมีกถาแก่ภิกษุทั้งหลาย  กัสสป  เราหรือเธอพึงกล่าวสอนภิกษุทั้งหลาย  เราหรือเธอพึงกระทำธรรมีกถาแก่ภิกษุทั้งหลาย.
         ท่านพระมหากัสสปได้กราบทูลว่า   ข้าแต่พระผู้มีพระภาคเจ้าผู้เจริญภิกษุทั้งหลายในบัดนี้   เป็นผู้ว่ายาก ประกอบด้วยธรรมที่ทำให้เป็นผู้ว่ายากไม่อดทน  ไม่รับอนุศาสนีโดยเคารพ.
         [๔๙๕]  พ.  ดูก่อนกัสสป   ก็เป็นความจริงอย่างนั้น   ครั้งก่อน ภิกษุทั้งหลายผู้เป็นเถระ  เป็นผู้ถือการอยู่ป่าเป็นวัตร   และกล่าวสรรเสริญคุณแห่งความเป็นผู้ถือการอยู่ป่าเป็นวัตร เป็นผู้ถือการเที่ยวบิณฑบาตเป็นวัตร      และกล่าวสรรเสริญคุณแห่งความเป็นผู้ถือเที่ยวบิณฑบาตเป็นวัตร เป็นผู้ทรงผ้าบังสุกุลเป็นวัตร    และกล่าวสรรเสริญคุณแห่งความเป็นผู้ทรงผ้าบังสุกุลเป็นวัตร เป็นผู้ทรงไตรจีวรเป็นวัตร และกล่าวสรรเสริญคุณแห่งความเป็นผู้ทรงไตรจีวรเป็นวัตร  เป็นผู้มีความปรารถนาน้อย   และกล่าวสรรเสริญคุณแห่งความเป็นผู้มีความปรารถนาน้อย      เป็นผู้สันโดษ  และกล่าวสรรเสริญคุณแห่งความสันโดษ   เป็นผู้สงัดจากหมู่  และกล่าวสรรเสริญคุณแห่งความสงัดจากหมู่  เป็นผู้ไม่คลุกคลีด้วยหมู่  และกล่าวสรรเสริญคุณแห่งความไม่คลุกคลีด้วยหมู่  เป็นผู้ปรารภความเพียร  และกล่าวสรรเสริญ  คุณแห่งการปรารภความเพียร    บรรดาภิกษุเหล่านั้น    ภิกษุใดเป็นผู้ถือการอยู่ป่าเป็นวัตร  และกล่าวสรรเสริญคุณแห่งความเป็นผู้ถือการอยู่ป่าเป็นวัตร  เป็นผู้ถือการเที่ยวบิณฑบาตเป็นวัตร   และกล่าวสรรเสริญคุณแห่งความเป็นผู้ถือเที่ยวบิณฑบาตเป็นวัตร     เป็นผู้ทรงผ้าบังสุกุลเป็นวัตร และกล่าวสรรเสริญคุณแห่งความเป็นผู้ทรงผ้าบังสุกุลเป็นวัตร เป็นผู้ ทรงไตรจีวรเป็นวัตร   และกล่าวสรรเสริญคุณแห่งความเป็นผู้ทรงไตรจีวรเป็นวัตร    เป็นผู้มีความปรารถนาน้อย    และกล่าวสรรเสริญคุณแห่งความเป็นผู้มีความปรารถนาน้อย     เป็นผู้สันโดษ   และกล่าวสรรเสริญคุณแห่งความสันโดษ   เป็นผู้สงัดจากหมู่     และกล่าวสรรเสริญคุณแห่งความสงัดจากหมู่  เป็นผู้ไม่คลุกคลีด้วยหมู่   และกล่าวสรรเสริญคุณแห่งความไม่คลุกคลีด้วยหมู่   เป็นผู้ปรารภความเพียร   และกล่าวสรรเสริญคุณแห่งการปรารภความเพียร      ภิกษุทั้งหลาย   ผู้เป็นเถระย่อมนิมนต์เธอให้นั่งด้วย
คำว่า  มาเถิดภิกษุ   ภิกษุรูปนี้ชื่อไร  ช่างรุ่งเรืองหนอ  ใคร่ต่อการศึกษาแท้   มาเถิดภิกษุ   นี้อาสนะ   นิมนต์ท่านนั่ง   ดูก่อน กัสสป   เมื่อภิกษุ ทั้งหลายกระทำสักการะอย่างนั้น   ภิกษุใหม่ ๆ  พากันคิดเห็นว่า  ทราบว่า ภิกษุรูปที่ถือการอยู่ป่าเป็นวัตร  และกล่าวสรรเสริญคุณแห่งความเป็นผู้ถือการอยู่ป่าเป็นวัตร เป็นผู้ถือการเที่ยวบิณฑบาตเป็นวัตร... เป็นผู้ทรงผ้าบังสุกุลเป็นวัตร... เป็นผู้ทรงไตรจีวรเป็นวัตร... เป็นผู้มีความปรารถนาน้อย...  เป็นผู้สันโดษ...  เป็นผู้ชอบสงัดจากหมู่...  เป็นผู้ไม่คลุกคลี ด้วยหมู่...  เป็นผู้ปรารภความเพียร  และกล่าวสรรเสริญคุณแห่งการปรารภความเพียร  ภิกษุทั้งหลายผู้เป็นเถระย่อมนิมนต์เธอให้นั่งด้วยคำว่า มาเถิด ภิกษุ  ภิกษุรูปนี้ชื่อไร ช่างรุ่งเรืองหนอ  ใคร่ต่อการศึกษาแท้  มาเถิดท่าน นี้อาสนะ   นิมนต์ท่านนั่ง     ภิกษุใหม่ ๆ เหล่านั้นก็ปฏิบัติเพื่อความเป็นอย่างนั้น  การปฏิบัติตามของพวกเธอนั้น เป็นการอำนวยประโยชน์สุขชั่วกาลนาน.
         [๔๙๖]    ดูก่อนกัสสป  ก็บัดนี้  ภิกษุทั้งหลายผู้เป็นเถระ  ไม่เป็นผู้ถือการอยู่ป่าเป็นวัตร  และไม่กล่าวสรรเสริญคุณแห่งความเป็นผู้ถือการอยู่ป่าเป็นวัตร    ไม่เป็นผู้ถือการเที่ยวบิณฑบาตเป็น     และไม่กล่าวสรรเสริญคุณแห่งความเป็นผู้ถือการเที่ยวบิณฑบาตเป็นวัตร    ไม่เป็นผู้ทรงผ้าบังสุกุลเป็นวัตร   และไม่กล่าวสรรเสริญคุณแห่งความเป็นผู้ทรงผู้บังสุกุลเป็นวัตร   ไม่เป็นผู้ทรงไตรจีวรเป็นวัตร   และไม่กล่าวสรรเสริญคุณแห่งความเป็นผู้ทรงไตรจีวรเป็นวัตร   ไม่เป็นผู้มีความปรารถนาน้อยและไม่กล่าวสรรเสริญคุณแห่งความเป็นผู้มีความปรารถนาน้อย   ไม่เป็นผู้สันโดษ   และไม่กล่าวสรรเสริญคุณแห่งความสันโดษ    ไม่เป็นผู้สงัดจากหมู่  และไม่กล่าวสรรเสริญคุณแห่งความสงัดจากหมู่   ไม่เป็นผู้ไม่คลุกคลีด้วยหมู่  และไม่กล่าวสรรเสริญคุณแห่งการไม่คลุกคลีด้วยหมู่    ไม่เป็นผู้ปรารภความเพียร   และไม่กล่าวสรรเสริญคุณแห่งการปรารภความเพียร บรรดาภิกษุเหล่านั้น  ภิกษุใดเป็นผู้มีชื่อเสียง  มียศ  ได้จีวร  บิณฑบาตเสนาสนะและคิลานปัจจัยเภสัชบริขาร  พวกภิกษุผู้เป็นเถระย่อมนิมนต์เธอให้นั่งด้วยคำว่า  มาเถิดภิกษุ   ภิกษุรูปนี้ชื่อไร  ช่างรุ่งเรืองหนอ  ใคร่ต่อเพื่อนสพรหมจารีด้วยกันแท้  มาเถิดภิกษุ   นี้อาสนะ  นิมนต์ท่านนั่ง
ดูก่อนกัสสป   เมื่อภิกษุทั้งหลายกระทำสักการะอย่างนั้น   ภิกษุใหม่ ๆ พากันคิดว่า   ทราบว่า  ภิกษุที่มีชื่อเสียง  มียศ  ได้จีวร   บิณฑบาต เสนาสนะและคิลานปัจจัยเภสัชบริขาร  พวกภิกษุผู้เป็นเถระพากันนิมนต์เธอให้นั่งด้วยคำว่า  มาเถิดภิกษุ   ภิกษุรูปนี้ชื่อไร   ช่างรุ่งเรืองหนอ ใคร่ต่อเพื่อนสพรหมจารีด้วยกันแท้  มาเถิดภิกษุ   นี้อาสนะ  นิมนต์ท่านนั่ง  ภิกษุใหม่ ๆ  เหล่านั้นก็ปฏิบัติเพื่อความเป็นอย่างนั้น  การปฏิบัติตามของพวกเธอนั้น  ไม่อำนวยประโยชน์  มีแต่ทุกข์ชั่วกาลนาน ดูก่อน กัสสป บุคคลเมื่อจะกล่าวโดชอบ ควรกล่าวว่า ผู้ประพฤติพรหมจรรย์ถูกอันตรายแห่งพรหมจรรย์เบียดเบียนเสียแล้ว ผู้ประพฤติพรหมจรรย์ซึ่งมีความปรารถนาเกินประมาณ ถูกความปรารถนาเกินประมาณสำหรับพรหมจรรย์เบียดเบียนแล้ว ดูก่อน กัสสป บัดนี้  บุคคลเมื่อจะกล่าวโดยชอบ ควรกล่าวว่า    ผู้ประพฤติพรหมจรรย์ถูกอันตรายแห่งพรหมจรรย์เบียดเบียนเสียแล้ว   ผู้ประพฤติพรหมจรรย์ซึ่งมีความปรารถนาเกินประมาณ  ถูกความปรารถนาเกินประมาณสำหรับพรหมจรรย์เบียดเบียนเสียแล้ว.
                                         จบตติยโอวาทสูตรที่  ๘
บันทึกการเข้า
magicmo
.
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 16ขอบคุณมากๆเลยครับ
บันทึกการเข้า
SITPU
...
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 159'พระเกษม'ควงทนายพบตร.ตามหมายเรียก
คมชัดลึก 19 ตค 2554


พระเกษม อาจิณฺณสีโล หัวหน้าสำนักที่พักสงฆ์ป่าสามแยก ต.วังกวาง อ. น้ำหนาว จ. เพชรบูรณ์ ควงทนายเข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก โดยมีลูกศิษย์ใช้รถยนต์ 20 คัน ตามให้กำลังใจ       19 ต.ค.54 พ.ต.ท.เอนก ทิพย์สุวรรณ รองผกก.สส.สภ.น้ำหนาว อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ รับแจ้งความร้องทุกข์จาก นายเอนก สนามชัย ผู้อำนวยการส่วนคุ้มครองพระพุทธศาสนา สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ พร้อมด้วยนายวิโรจน์ ไผ่ย้อย รักษาการ ผู้อำนวยการสำนักพุทธศาสนาจังหวัด(พศจ.)เพชรบูรณ์ กล่าวหา นายเกษม ดวงแพงมาก อายุ 51 ปี หรือ พระเกษม อาจิณฺณสีโล  ในข้อหาแต่งกายเลียนแบบพระสงฆ์ ทั้งที่ก่อนหน้านี้พระครูศาสนูปกรณ์ เจ้าคณะอำเภอเมืองอุดรธานีมีคำสั่งให้สึกภายใน 3 วัน แต่เมื่อครบกำหนดเวลาพระเกษมยังดื้อดึงไม่ยอมสึกและแต่งกายในชุดพระสงฆ์ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น
ล่าสุด เวลา 10.00 น.วันที่ 19 ต.ค.54 พระเกษม พร้อมด้วยทหนายความและลูกศิษย์ได้พากันเดินทางด้วยรถยนย์จำนวน 20 คันออกจากสำนักสงฆ์เพื่อที่เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นและขอต่อสู้คดีตามที่นายเอนก สนามชัย ผอ.ส่วนคุ้มครองพระพุทธศาสนาเข้าแจ้งความร้องทุกข์เพื่อให้ดำเนินคดีกับพระเกษม ซึงพระเกษมก็ได้มาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกโดย พ.ต.ท.เอนก ทิพย์สุวรรณ รอง ผกก. สส.สภ.น้ำหนาวเป็นผู้ออกหมายเรียก ทางพนักงานสอบสวนตั้งข้อกล่าวหานายเกษม(พระเกษม)กระทำผิดกฎหมายอาญามาตรา 208 ผู้ใดแต่งกายหรือใช้ครื่องแบบที่แสดงว่าเป็นภิกษุ สามเณร นักพรตหรือนักบวชศาสนาใดโดยมิชอบ เพื่อให้บุคคลอื่นเชื่อว่าตนเองเป็นบุคคลเช่นว่านั้น ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปีหรือปรับไม่เกินสองพันบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

        อย่างไรก็ตาม พระเกษมได้เข้าพบและให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน พร้อมทั้งได้แต่งตั้งทนายความเพื่อต่อสู้คดีและในระหว่างการสอบสวนมีลูกศิษย์ของพระเกษมกว่า 20 คนนั่งรอนอกห้องสอบสวนเพื่อรอฟังผลการให้ปากคำซึ่งพระเกษมได้ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาและไม่ยอมสละสมณะเพศตามคำสั่งของคณะสงฆ์แต่อย่างใดและขอต่อสู้คดี พร้อมมอบหมายให้ฝ่ายกฎหมายยื่นหลักทรัพย์ประกันตัว ขอปล่อยตัวพระเกษมชั่วคราวซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้คัดค้านการยื่นประกันตัวแต่อย่างใด.

บันทึกการเข้า

ดูก่อนภิกษุทั้งหลาย  ก็ภิกษุพวกใดพวกหนึ่งในบัดนี้ก็ดี  ใน
กาลที่ล่วงไปแล้วก็ดี  จักเป็นผู้มีตนเป็นเกาะ   มีตนเป็นที่พึ่ง   ไม่มีสิ่งอื่นเป็นที่พึ่ง   คือ  มีธรรมเป็นเกาะ  มีธรรมเป็นที่พึ่ง  ไม่มีสิ่งอื่นเป็นที่พึ่งอยู่ 
ภิกษุเหล่านี้นั้นเป็นผู้ใคร่ต่อการศึกษา  จักเป็นผู้เลิศ
30/472/12 : อุกกเจลส
พระวัดสามแยก
พระพันธกานต์ อภิปัญโญ (ครูบาหม่าว)
พระ
.....
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2754
แก้ข่าวของ  นสพ.คม ชัด ลึก หน่อย

ข้อหาทางตำรวจแจ้งให้หลวงพ่อเกษมทราบ ไม่ใช่ อาญา 208  แต่เป็น มาตรา 43 ของ พรบ.สงฆ์

และไม่มีการยื่นทรัพย์สินเพื่อประกันตัวแต่อย่างใด เพราะว่า ตำรวจไม่ได้ทำการควบคุมตัวใดๆ เลย

วันนี้แค่ไปให้ปากคำแก่เจ้าหน้าที่ตามหมายเรียกเท่านั้น ไม่มีอะไรมากกว่านี้เลย

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกดูตามลิงค์นี้  http://www.samyaek.com/board2/index.php?topic=4964.msg26208#msg26208
บันทึกการเข้า
ว่าที่ ร.ต.หัสถชัย โพธิ์จันทร์ ร.น.
ผิดพลาดมาแล้ว จะปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้น
.
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 35สื่อก็คือสื่อ ไม่ได้ลำเอียงแต่นำเสนอไม่หมด(ประมาณนั้น)..
            " สื่อ คม ชัด ลึก" ได้แต่เต้าข่าวเขียนความไป นึกตามไปว่าตนจะเขียนข่าวยังไงให้ผู้อ่านติดตามและคอยเขียนข่าวในเชิงลบตลอดเวลา เพื่อบั่นทอนความศรัทธา น่าเคารพ เลื่อมใส ของมหาชนที่มีต่อ"หลวงปู่ เกษม อาจิณฺณสีโล"ตรงกันข้าม" สื่อ" ไม่เคยกล่าวถึงที่มาแห่งคำสั่งสึก ว่ามีขั้นตอนเป็นมาอย่างไร ชอบหรือไม่ชอบ ด้วยตัวบทกฎหมาย มหาเถระสมาคมอาศัยมติใดในการระงับอธิกรณ์ที่เกิดขึ้นนี้ และพระวินัยบัญญัติก็มีวิธีระงับอธิกรณ์โดยตรงมีอยู่ แต่มหาเถระสมาคมลุแก่อำนาจไม่ปฏิบัติตามพระบัญญัติ มีโทษมาก" สื่อ "ไม่เคยเสนอเรื่องนี้ น่าคิดเหมือนกันนะว่า" สื่อ "คือ ผู้นำในการทำลายหรือเพิ่มพูนศรัทธาแก่มหาชนผู้โง่เขลา เบาปัญญา โดยการชักนำให้คล้อยตามด้วยวิธีต่างๆตามแต่" สื่อ "จะนึกได้ อันตรายมากนะครับ อันตรายมาก ทั้งผู้มีส่วนร่วมในสื่อและบุคคลโง่เขลาผู้คล้อยตาม...
            หากบุคคลไม่คิดให้รอบคอบคล้อยตาม"สื่อ"คอยให้แต่"สื่อ"เสนอแนวคิดและวิธีการต่างๆให้ คงไม่พ้น โดนเปรียบเช่นดังกับ ชาวนาสนตะพายควายแล้วบังคับไถนานั่นเอง...
บันทึกการเข้า

ข้าขอถึง พุทธ ธรรม สงฆ์ ว่าเป็นที่พึ่ง แม้ครั้งที่ ๑,๒,๓
        จะตั้งใจศึกษา พระพุทธศาสนา ตามกำลังสามารถของตน
        ไม่ยอมท้อและไม่ยอมถอย แม้มีอุปสรรคเข้ามาขัดขวาง
         ความมุ่งหวังสูงสุด คือ การบรรลุ มรรค ผล นิพพาน
พูดคุยติดต่อได้ที่ หมายเลข 086-315-1057
หน้า: 1 ... 18 19 [20] 21   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: