หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
หน้า: 1 [2]   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: ชีวิตที่ย่ำแย่จากการทำบุญและเชื่อถือตามประเพณีเก่าๆอย่างยาวนาน  (อ่าน 8139 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ซีรี่ส์
...
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 189อนุญาติด้วยความเต็มใจเป็นอย่างยิ่งค่ะ.......แต่รู้สึกตัวเองเป็นบาปมากเลยที่ทำให้ผู้อื่นรอคอย....... :(และรู้สึกแย่ยังไงบอกไม่ถูก.....ที่ไม่ยอมเล่าต่อซักที.....เดี๋ยวจะหาวันซักวันให้ได้.....อ่านแล้วจะหนาวและรู้สึกว่า......ทำไมเป็นคนงมงายเช่นนี้....

เพื่อนๆจะบอกว่า......การกระทำของแก ไม่สมกับหน้าตา    (เป็นเจ้าแม่แห่งบุญและงมงายสุดๆเชื่อคนง่าย.....แต่หน้าตาเหมือนเปรี้ยวซ่าส์....แต่จริงๆเหล้าก็กินไม่เป็น.... >:Dบุหรี่ก็ไม่เคยสูบเที่ยวก็ไม่เที่ยว......ถึงบางครั้งไปบางคราวเพราะสังคม....ไปก็กินแต่น้ำเปล่าทุกคนจะรู้...(ดีนะเนี๊ย ;Dแสดงว่าของเก่าสร้างมาดีหน่อย)... ..แต่ความเป็นจริงคือ.....:oบ้าหาเงิน.......... :-[บ้าเสริมความงาม....... ;)บ้าห่วงสวย....... /\บ้าทำบุญทุกวัน........
                         
จนใครๆคิดว่าแต่ก่อนคงทำไม่ดีไว้เยอะทำบุญเยอะบ่อยหนักเพื่อหนีบาป      แต่จริงๆไม่ใช่ทำเพราะมีความรู้สึกว่าต้องสร้างทานบารมี...........ขอสัญญาว่า...ในเร็วๆนี้จะต้องยอมสละเวลาบ้างแล้วล่ะ.....เพื่อใครๆอีกหลายคนที่ยังลังเล.....และเพื่อล้างความเชื่อแบบเดิมๆ

วันนั้นต้องพักผ่อนพอ ;Dสมองปลอดโปร่ง......จะได้เล่าแบบละเอียด...และไม่วกวน...

                             ต้องบอกว่า.......สำหรับตัวซีรี่ส์..... /\หลวงพ่อท่านมีบุญคุณอย่างใหญ่หลวง.....และขอชื่นชมท่านที่กล้านำวิธีนี้มาเผยแพร่....ถ้าท่านรู้แล้วแก้เพียงท่านตามลำพัง....ป่านนี้ชีวิต...เฮ้อ. question.....แต่ละคนอย่าให้บรรยาย....ตัวเองหนักกว่าเพื่อน...เพราะทำแทบทุกวันเลยว่าได้.....นี่แหละทุกคนถึงพูดว่าทำดีแล้วทำไมไม่ได้ดี......ยิ่งทำยิ่งเดือดร้อน....... 

.....ใครทำหน้าที่แจกเพื่อเผยแพร่ก็ทำรุดหน้าไปก่อนนะคะรู้สึกทุกคนที่มุ่งมั่นทำช่างมีความเสียสละอย่างมากมาย....ขอชื่นชมด้วยใจจริงเลยค่ะ.....ส่วนตัวขอเวลาให้งานอยู่ในช่วงได้เงินก้อนโตก่อนจะตามมาช่วยทีหลัง......และอาจได้ช่วยอะไรที่ใหญ่ๆที่ทางวัดทำอยู่  ณ.เวลานั้น...มันเป็นความปราถนาที่จะทำให้มากกว่าที่ทำอยู่รอแค่เวลาและความพร้อมแค่นั้นเอง       เพราะทุกวันที่ทำอยู่ยังรู้สึกว่ายังทำน้อยไปถ้าเทียบกับผู้ที่ไปเผยแพร่ตามสถานที่ต่างๆ.......ตัวเราคิดว่าเพื่อพุทธศาสนาเราจะทำแค่นี้เหรอถามใจตัวเองว่า.....เป็นคนพุทธหรือเปล่าได้เรียน......ได้รู้แล้วและได้ทำจนเห็นผลแล้ว.......ช่วยหลวงพ่อช่วย....ช่วยสังคม.....ช่วยชาติ.....ช่วยโลก....ช่วยพุทธศาสนา.....จะมาทำแค่นี้มันไม่ใช่......ถ้าเราไม่ช่วยกันพาคนทำสิ่งที่ถูกต้องความเดือดร้อนภัยพิบัติก็มาสู่พวกเราเอง.....ถ้าบ้านเราเดือดร้อนพวกเราก็ต้องเดือดร้อนมันหนี้ไม่พ้นแน่   

ถ้าเราทำเพียงแค่นี้....เราคงไม่ใช่ศิษย์พระพุทธเจ้า.....ศิษย์หลวงพ่อ......ถามใจเราอีกครั้ง....จะทำเพียงแค่นี้เหรอ....ถ้าทำแค่นี้รักหลวงพ่อแค่ลมปาก.....(ถามใจตัวเรานะไม่ได้ถามใจคนอื่น)     
                                               

                                                                                ขอขอบคุณที่ให้ความสนใจนะคะ   จะพยายามให้เร็วที่สุด

อ้างจาก: author=สันต์ ลอยวรานนท์ link=topic=3072.msg22146#msg22146 date=1290629505
มีต่อหรือไม่ครับ มีประโยชน์มากมายครับจากประสบการณ์จริงทีคุณเล่ามา
เพื่อเป็นประโยชน์ต่อชาวพุทธหลายๆคนอีกมากที่ยังไม่ทราบ และไม่ได้ศึกษา
และขออนุญาตินำลิ้งไปใส่ให้สาธารณชนอ่านนะครับ

 
บันทึกการเข้า
ซีรี่ส์
...
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 189
สะใภ้คนนี้มีลูก  3  คน    คนโตเป็นผู้ชาย   ฉลาดมากตอนนั้นอายุน่าจะประมาณ  ป.3-ป.4  รู้จักซ่อมอะไรต่างๆในบ้านที่เสีย   ชอบรื้อค้นประดิษฐ์   คิดค้นอะไรได้เกินเด็ก   แต่บุคลิกคือ   เวลาอยู่กับแม่ชอบนัวเนียกอดหอม   จนแม่รำคาญด่า  (แต่ไม่ใช่รักแม่แบบชายรักหญิง....แต่เป็นอาการติดจากของเก่า.)    เวลาท่านมาผ่านร่างท่านบอกว่า “รักแม่แบบชู้สาว    .....T....เป็นทหารอยู่ข้างบนหลงรัก.....A...(สะใภ้)เห็นลงมาเกิดเลยหนีตามลงมา”  ลูกคนที่ 2  เป็นผู้หญิง    เอาแต่ใจตัวเอง    แต่ฉลาด....ท่านทำนายว่าโตขึ้น....จะเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดได้แฟนฐานะดี.....(ซึ่งปัจจุบันได้ข่าวว่าได้แฟนเป็นลูกเจ้าของรีสอร์ทซึ่งเรียนอยู่ที่เดียวกัน)......ลูกคนที่3เป็นผู้ชาย.....หน้าเหมือนทักษิณมากฉลาด.....ลูกแต่ละคนท่านจัดสรรให้ยกเว้นคนโต....ทุกคนฉลาดเรียนเก่ง

ครอบครัวนี้ทุกคนจะเกรงใจสะใภ้คนนี้มาก....ด่าโมโห ???ทีทุกคนต้องเงียบ.....ท่านเคยบอกว่าถ้าสะใภ้คนนี้อ่อนโยนอารมณ์เย็นไม่โมโหร้ายจะรวยยิ่งกว่านี้

อีก.....ท่านเริ่มช่วยเรื่องการค้า....เริ่มมีเงินไปรับของจากโรงงานแห่งหนึ่งตอนแรกก็ต้องซื้อเงินสดต่อมาโรงงานก็ให้เครดิต......ซื้อขายกันไปมาบ้านสะใภ้คน

นี้ก็เริ่มสนิทกับลูกสาวเจ้าของโรงงานคนโต....คนที่เป็นเถ้าแก่2คนผัวเมียตอนแรกก็จนอยู่ด้วยกันต่อมารวยคนเป็นผัวก็เริ่มมีบ้านเล็กบ้าน....ครอบครัวนี้ตั้งแต่มีโรง

งานก็รวยบ้านที่อยู่ก็เป็นสิบๆไร่.....เดินหากันแทบไม่เจอ.....พ่อก็ติดผู้หญิงครอบครัวเริ่มไม่มีความสุข.....ลูกสาวคนโตจึงเริ่มมาติดสะใภ้คนนี้เพราะชอบให้ทำนาย

เรื่องต่างๆให้และองค์ก็ให้คำแนะนำในแต่เรื่องลูกสาวเถ้าแก่เดินทางจาก... question....มาถึง... question....ถือว่าไกลมากมาย....เพราะติดที่ครอบครัวสะใภ้คนนี้อยู่

กันอย่างมีความสุขอบอุ่น....มีพี่สามี1น้องสามี2มีน้าอีก1และลูกอีก3รวมสะใภ้และสามีบ้านนี้มี9คน.....มีครั้งหนึ่งลูกสาวเถ้าแก่คนโตเกือบตาย(จำไม่ได้ว่าเรื่ออะไร)   

แต่องศ์ท่านช่วยชีวิตไว้ได้......นับแต่นั้นมาลูกสาวเถ้าแก่ยิ่งติดสะใภ้คนนี้และให้ความช่วยเหลือตลอดเพราะถือว่าสะใภ้คนนี้ให้ชีวิตใหม่.....สะใภ้คนนี้เริ่มรวย   (ในสายตาชาวบ้าน )    รถปิ๊กอัพต่อแวนหลังตอนแรกก่อนหน้า...มีแล้วเพื่อใช้ขายของ(ได้มายังไงจำไม่ได้เพราะตอนแรกจน)...ซื้อรถเก่งแชมป์......(แต่บางเบามากขับเกือบตายยกครัวองค์ท่านสั่งให้เปลื่อนรถใหม่.....คือมิตซูรุ่นดีกว่าคนเป็นสามีเลือก....ชาวบ้านยิ่งฮือฮาโจทย์ขานว่าบ้านนี้รวยเพราะมีองค์)..... เริ่มมีบ้านตึกอีกหลัง.....เริ่มมีทาว์นเฮาน์อีกหลัง......และล่าสุดสามีขอสะใภ้คนนี้เปลื่อนรถขายของเป็นรถตู้......

องค์มาผ่านและพูดกับคนในบ้านว่า.........    "อย่าเชื่อคารมมนุษย์มากเวลามาขออะไรให้คิดและช่างใจให้มากไม่ใช่ขออะไรก็ให้เพราะเวลาขอสมบัติแต่ละอย่างจากสะใภ้คนนี้เลือดจะออกตามตัวทุกข์ทรมานเจ็บปวด      .....   (ท่านบอกว่าดวงจิตข้างในของสะใภ้คนนี้เป็นมัจฉาเวลาสามีสะใภ้ขอสมบัติอะไรที....มัจฉาต้องถอดเกร็ดให้เพื่อเป็นสมบัติและจะมีเลือดไหลออกเวลาถอดแต่ละครั้งและจะเจ็บปวด)".....

(วันไหนเวลามีองค์หรือกุมารหรือผู้ใดมาผ่านทุกคนในบ้านจะตื่นเต้นและดีใจมากและมานั่งเฝ้าเพราะจะได้ถามอะไรที่อยากจะรู้แต่จะเฉพาะคนในบ้านไม่รับข้างนอก)


                                    โปรดติดตามตอนต่อไป.......ถ้าไม่ทรมานใจผู้ชมเกินไปหนังชีวิตจริงคงจะฉายอีกรอบเร็วๆนี้     (ล้อเล่นอย่าพึ่งโกรธ...รอหน่อยนะจ๊ะเพราะยังไม่ถึงฉากที่นางเอกแสดงถ้านางเอกออกจะได้รู้ว่า.....คนที่ยังหลงในวัฏจักรพวกนี้อยู่บ้าและงมงายสุดๆ......จากการบอกเล่าของนางเอกที่เกือบจะไม่ได้เป็นนางเอก......นางเอกอยากบอกว่าพอมองย้อนเหตุการณ์ที่ผ่านมา.....รู้สึกขยะแขยงสิ่งเหล่านี้....เป็นบ้ากับมันตั้งนานเสียเงินตั้งเยอะ...กรรมเก่าคงหนักมากถึงพัวพันอยู่นาน.....แต่ไม่เกี่ยวกับตัวละครผ่านมาเท่าไหร่...ไปสัมผัสที่อื่นที่ไม่ใช่ที่นี่)                      (หนังเรื่องนี้เหมาะกับผู้ชมที่อยู่ในเรด.....หลงงมงาย ???กับการเข้าองค์ทรงเจ้า ...ที่ยังบ้าว่าตนมีองค์นั้น >:Dองค์นี้....และยังหลงในวังวนการทำบุญแบบเดิมที่ยังทำกันอยู่.......มีผู้มาชี้แนะแบบใหม่ก็ไม่ลองทำก่อน...ได้เพียงแค่ด่าคนแนะนำ....เฮ้อ....นี่แหละหนอมนุษย์...เวลาคนเค๊าด่าว่าโง่กับโกรธ.....คนทำแล้วไม่ได้ดี....ใครเค๊าจะมัวมานั่งโง่ทำอยู่ล่ะจ๊ะ....คนนะไม่ใช่ควาย.....ที่เค๊าเดินตากเหงื่อออกไปแจกออกไปบอกเงินก็ไม่ได้แถมเสียเงินเป็นค่าใช้จ่ายอีกต่างหาก......ก็เพียงเพราะปราถนาอยากให้คุณๆที่ยังไม่รู้ได้รู้.....เค๊าพากันทำถ้าเค๊าไม่ดีขึ้นไม่เปลื่อนแปลงใครเค๊าจะมางมโข่งทำกันอยู่ละจ๊ะ......เค๊าหวังดียังจะไปด่าเค๊าอีก....สรรเสริญ...สิจ๊ะ ;Dสรรเสริญ.....ถ้าคนฉลาดจะคิดได้นะว่า...ทำไมนับวันคนถึงทำตามวิธีนี้เยอะจัง...ทำไมคนเดินแจกเอกสารเยอะจัง....)
                             
                   

                       ขอโทษนะจ๊ะ...พอดีเลือดหลวงพ่อขึ้นหน้า...ใครจะโกรธก็โกรธ....ไม่สนเพราะไม่คิดจะเอาหน้ากับใคร......แค่นี้นะ...จะพักผ่อนเพื่อจะได้มีแรงไปหาเงินต่อ....แต่ขอยกย่องคนที่เสียสละออกเผยแพร่....ขอให้มีแต่ความเจริญนะจ๊ะ.....ถ้าคุกมีไว้สำหรับขังคนที่ออกไปบอกให้คนทำความดี...และให้ทำตามที่พระพุทธเจ้าสอน.....ประเทศไทยคงอยู่ไม่ได้แล้วล่ะ.....คาดว่าจะย้ายไปอยู่ดาวอังคาร.....ไปสอนมนุษย์ต่างดาวคงจะสื่อสารกันรู้เรื่องมากกว่านี้ :P

บันทึกการเข้า
วิไล อิงคอำรุงพงศ์
.
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8ccc
บันทึกการเข้า
boon38
.
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1หายไปเลย อยากอ่านต่อจัง :)
บันทึกการเข้า
ซีรี่ส์
...
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 189แต่องค์ที่มาผ่านสะใภ้คนนี้       ท่านจะสอนไม่ให้ใจแคบ...ท่านจะบอกว่าเหมือนเราตีลูกปิงปอง....มันจะเด้งกลับมา....เหมือนว่าถ้าเราเป็นคนใจแคบท่านบอกสภาพแวดล้อมก็จะแคบตาม....(วันนั้นเหมือนแฝงสะใภ้นิดๆให้พูดให้เรารู้แต่ไม่ได้ทรงเต็มตัว....มันมีเรื่องบางอย่างที่ทำให้เรารู้สึกเป็นคนใจแคบ).

...เมื่ออดีตแต่ก่อนพ่อแม่ของสามีสะใภ้ (ตอนที่เล่าตอนนั้นเรื่องผ่านมา 10 กว่าปีแล้ว)....พ่อชอบเมาเหล้าทุบตีแม่ๆจึงหนีไปมีครอบครัวใหม่ที่ทางอิสาน...และทิ้งลูก4คนไว้กับยายซึ่งยายก็โจ๊น.จน.(เรียกอาม๋า)....และต่อมาแม่ก็ได้ตายทางภาคอิสานแต่ไม่แน่ใจว่าไปอยู่นานแค่ไหนถึงตายเล่าให้ฟังเหมือนกันแต่จำไม่ได้......เวลาองค์มาผ่านก็จะบอกว่า....ตอนนี้แม่ยังใช้กรรมอยู่ในนรก....นับๆแล้วตอนนั้นน่าจะเกือบ20ปีในโลกมนุษย์....ตอนนี้ก็ยังตกนรกอยู่(หมายถึงช่วงที่เล่าสมัยก่อน...แต่ก่อนเรายังนึกเลยว่าทำไมตกนานจัง)...ท่านบอกว่า...คนที่มีลูกแล้วไม่เลี้ยงจะตกนรก...เลยได้ความรู้เพิ่มขึ้น...อีกเรื่อง

เมื่ออดีตก่อนที่สะใภ้คนนี้จะมาเป็นสะใภ้ครอบครัวนี้อาม๋าและแม่สามีสะใภ้ได้ตายไปแล้ว....แต่ก่อนอาม๋าชอบถือศีลกินเจสวดมนต์ไหว้พระ....เมื่อตายไปแล้วจึงไปมีตำแหน่งบนสวรรค์...(ฟังจากองค์และกุมารที่มาผ่านเล่า)...เวลาอาม๋ากลับมาเยี่ยมบ้าน...ก็นั่งอะไรซักอย่างมาเดินทางแป๊บเดียวมาถึง....อาม๋าได้มาเล่าเรื่องบางอย่างซึ่งเป็นความลับบนสรรค์....แต่สิ่งที่เล่ามันทำให้เราทุกข์คิดมาก...และทำให้เราทะเลาะกับอีกคนในบ้าน...ทั้งที่ตอนรู้เรานั่งฟังตอนอาม๋ามาผ่านร่างสะใภ้เราเก็บอาการทำเป็นเฉยๆเพราะเกรงผู้ใหญ่หลายๆคนที่นั่งเฝ้านั่งถามนั่งคุย....แต่เรากลับมาหาเรื่องอีกคนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้...ตอนฟังก็เหมือนรับได้

ผลจากเรื่องนี้ทำให้อาม๋าโดนทำโทษจากสวรรค์...เพราะนำความลับสวรรค์มาเปิดเผย....และทำให้มนุษย์ทะเลาะกัน....เวลาอาม๋าคิดถึงลูกหลานจะมาเยี่ยมลูกหลาน...กลับกลายเป็นว่าต้องเดินทางมาด้วยเท้าและใช้เวลาเดินทางอย่างยาวนาน...จากที่เดินทางมาแป๊บเดียวโดยมียานพาหนะมาส่ง......มาผ่านร่างสะใภ้ก็เหนื่อยหอบเวลาพูด....ทำให้ทุกคนโกธรเรามากและไม่อยากคุยกับเรา
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 [2]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: