หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
หน้า: [1] 2   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: ชีวิตที่ย่ำแย่จากการทำบุญและเชื่อถือตามประเพณีเก่าๆอย่างยาวนาน  (อ่าน 8056 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ซีรี่ส์
...
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 189และสิ่งมหัสจรรย์จากการอุทิศบุญ     ในสิ่งที่เล่าต่อไปนี้จงอย่าเชื่อว่าเป็นสิ่งที่ดีๆจากการสวดมนต์และการทำบุญแบบเก่าตามประเพณี(เพราะมารทำให้เราสำเร็จเป็นบางอย่างเพื่อหลอกล่อเราให้เข้าสู่บ่วงมารกับการพาทำบุญที่ผิดวิธีเพื่อจะพาเราลงนรก)     
                                ชีวิตเริ่มต้นการทำบุญจริงจังเมื่อปี'2533   รู้จักครอบครัวหนึ่งย่าน(----- )ครอบครัวนี้เค๊ามีสะใภ้ที่มีองค์  เค๊าจะแม่นมากในการบอกเหตุการณ์ต่างๆ  แต่จะไม่เปิดเผยให้คนข้างนอกรู้ บางทีก็จะมีกุมารมาผ่านร่าง   บางทีก็จะเป็นกุมารกระเทย     
       เราถามกุมารว่า        "บนสวรรค์มีกระเทยด้วยเหรอ"            กุมาร                      " ก็มีทุกอย่างเหมือนเมืองมนุษย์นี่แหละมีอิฉาริษยา "                 และกุมารบางองศ์มาผ่านร่างก็จะชอบแป๊ปซี่มากกินเป็นลังๆ   สะใภ้ที่เป็นร่างทรงเวลากุมารถอย   วิ่งห้องน้ำแทบไม่ทัน  เริ่มนับถือเจ้าแม่กวนอิมตาม

ครอบครัวนี้  เริ่มสวดมนต์เจ้าแมกวนอิม   ชินบัญชร   พระไตรปิฎก  และมนต์อื่นๆอีกมากมาย
 เค๊าสอนให้สวดมนต์วงให้ครบ 50 จบทุกวัน(นานมากกกกกกกว่าจะสวดจบ) ขออะไรจะสำเร็จ   ไม่นานต่อมาเจ้าแม่กวนอิมมาเข้าฝันสะใภ้ที่เป็นร่างทรงว่าให้ช่วย

เราเค้าเลยช่วยโดยการให้ยืมเงินทำการค้า   เราได้ค้าขายสินค้าบางอย่าง

โดยหุ้นกันกับญาติอีกคน  ขายส่งตามตลาด   เราเริ่มมีเงิน         เรื่อยๆ  เช้ามาเค๊าสอนให้ตักบาตร(ซึ่งเด็กๆเคยทำแต่ไม่ได้จริงจังอะไรมาก)  สวดมนต์ทุกเช้าก่อนไปค้าขาย 

แต่ก่อนเปลืองมากหิ้งพระก็ต้องเป็นแก้วอย่างดีถวายน้ำ   วันพระก็วุ่นวายซื้อของเตรียมของถวาย 

แค่ค่าดอกไม้ค่าไหว้วันพระขนมของไหว้   หลายตังค์  ไหนจะไหว้ศาลเจ้าที่ตายายในบ้าน 

ไหนจะไหว้ศาลเจ้าแม่ในหมู่บ้าน(ถ้าเปรียบเทียบกับวิถีที่ถูกต้องตามพระพุทธเจ้าสอน

 กับแบบเดิมๆที่ปู่ ย่า ตา ยาย และพระทุศีลพาทำทั้งวุ่นวายทั้งเปลืองทั้งงมงายสุดๆ)    แล้วก็ต้องขอร้องกราบกรานให้เจ้าพ่อเจ้าแม่ทั้งหลายช่วยเหลือในเรื่องต่างๆอีก  เค๊าสอนให้เติมน้ำมันตะเกียงชีวิตจะได้สว่างเจริญรุ่งเรือง   และก็ตระเวรไหว้พระ 9
วัด  ตามจังหวัดต่างๆ  ไหว้วัดเล่งเน่ยยี่(ค่าธูป ค่าเทียน ค่าดอกไม้ ค่ายอดตู้  ค่าสวดสะเดาะเคราะห์   ค่ากระดาษเผาเงินส่งให้เจ้าเผื่อส่งเงินกลับมาให้เรา  ค่าทำ

บุญตักบาตร 108 องค์  และอีกมากมายยยยยยยยย)   ประวัติของการมีองศ์ของสะใภ้คนนี้มีดังนี้   ก่อนมาเป็นสะใภ้ที่บ้านผู้ชาย   แม่หมดประจำเดือนแล้วเค้ามาเกิด

ได้และชีวิตวัยเด็กของเค้าจะเก่งรอบรู้เหมือนผู้ชายซ่อมอะไรก็ได้  ที่ขาจะมีปานรูปแฉกเป็นเส้นๆเหมือนยันต์ 8ทิศ  ต่อมาเมื่อโตมาเจอครอบครัวผู้ชายแต่งงานแต่เป็น

ช่วงแม่ฝ่ายชายเสีย  บ้านฝ่ายชายยากจน  มีลูกจะคลอดเงินยังไม่มี   ต่อมาสะใภ้ฝันว่ามีคนมาให้เลือกระหว่างการค้ากับรางวัลที่ 1 ผู้หญิงคนนี้เลือกการค้าเพราะกินได้ยาว

(ปรากฎหวยออกรางวัลที่1ตรงกับเลขในฝัน)    ต่อมาครอบครัวนี้เริ่มมีการค้าโดยรู้จักกับโรงงานแห่งหนึ่งแรกๆก็รับของเป็นเงินสด  และมีวันหนึ่งมีองศ์มาลงที่ตลาดตัวผู้หญิงคนนี้เริ่มตัวบวมมากและองศ์ให้ยอมรับ(รายละเอียด
ลึกๆไม่รู้เท่าไหร่ในวันนั้น)  ต่อมาการค้ารุ่งเรือง  จากการที่สะใภ้เริ่มพาสวดมนต์(มนต์ญี่ปุ่นก็สวดที่บอกว่าใครสวดกรรมจะออกก่อนเยอะมากหลังๆแล้วจะสบายถ้าใครกรรมเยอะเราว่าน่าตายก่อนแน่เราเลยไม่กล้าสวด) ไหว้พระ กินเจวัน
พระ  ไหว้สารพัดไหว้ ตามบ้านและตามหมู่บ้าน  และข่าวล่วงรู้ถึงชาวบ้านแถวนั้นว่ามีองศ์  ก็แวะเวียนมาสนทนา  ก็แนะนำชาวบ้านทำตามจนคนในละแวกนั้นมีชีวิต

ดีขึ้น มีผู้หญิงคนหนึ่งเป็นเพื่อนบ้านอยากได้เครื่องซักผ้าก็แนะนำให้สวดมนต์เจ้าแม่กวนอิม   ต่อมาญาติจับรางวัลได้ในทีวีมีหลายเครื่องแล้วจึงยกให้  ยิ่งทำให้ชาวบ้านเพิ่มความเชื่อศรัทราในการทำบุญมากยิ่งขึ้น 
                                                            ต่อภาค2นะค่ะยังมีเรื่องเด็ดๆอีกมากมาย
บันทึกการเข้า
luknana
.
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 17ดิฉัน  ลักษมณ์นานา  นามั่ง  ค่ะ  อยากฟังต่อมากๆเลย  เมื่อไรจะมาเล่าต่ออีกค่ะ  ตั้งตารอยู่ค่ะ  รีบรีบมาเล่านะค่ะ  อยากอ่านมากค่ะ ::)
  จะรอนะ  แลขอขอบคุณด้วยค่ะ
บันทึกการเข้า
ซีรี่ส์
...
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 189 /\ต้องขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงด้วยใจจริงนะคะที่ตั้งตารอคอย    ต้องขอโทษด้วยที่ยังไม่มีเวลามาเล่าต่อเพราะทำงานหลายอย่าง    และหน้าที่การงานประจำที่รุมเร้า   ขอเวลาอีกซักนิดนะคะเพราะถ้าเล่าอยากเล่าอย่างละเอียดในวันที่สมองปลอดโปร่ง    ลึกๆในใจที่อยากเล่าเพียงเพื่อต้องการจะเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัดระหว่าง"จะเลือกเชื่อหลวงพ่อ    หรือจะเชื่อตามประเพณีที่สอนโดยบรรดาเหล่าท่านทั้งหลายที่ขาดการศึกษา"     

ยังมีเหตุการณ์และบทเรียนหลายอย่างที่ทำให้ชีวิตแย่    สิ่งที่จะเล่าในครั้งหน้าคราวต่อไปในหลายๆเรื่องจะเป็นการพิสูจน์ให้ทุกคนที่ยังลังเลในคำสอนของหลวงพ่อ  ที่ทำตามท่านบางอย่างและละเว้นบางอย่างหรือในหลายๆอย่างที่ยังลังเลจะทำตามหลวงพ่อดีหรือไม่ทำตามดีในบางเรื่องก็ตาม   เรื่องเล่าของชีวิตจะย้ำให้ทุกท่านมั่นใจ    และสามารถยืนยันการัณตีได้ว่าวิธีการที่หลวงพ่อสอนคือแนวทางตามพุทธอย่างแท้จริง        

อยากบอกว่าเราทั้งหลายที่ผ่านเข้ามาพบปะหลวงพ่อล้วนเป็นผู้มีบุญทั้งสิ้น       >:Dใครบุญน้อยบุญมากและต้องจากวัดสามแยกไปก่อนเวลาอันควร  >:D        ก็ควรเร่งอุทิศบุญให้ญาติและเทพรักษาให้มีพลังเหนือกว่านายเวร    :-[เราคงมีโอกาสร่วมเดินทางดึงผู้คนร่วมกระบวนการตามแนวคำสั่งสอนที่แท้จริง  ที่พระพุทธองศ์ทรงบัญญัติไว้     เราจะช่วยกันทำหน้าที่เผยแพร่จนวาระสุดท้ายของชีวิต   

อยากบอกว่าที่ผ่านมาสูญเสียทั้งเงินทอง  มิหนำซ้ำยังตามด้วยภาวะความเดือนร้อนอีกมากมาย    นิสัยก็เพี้ยนๆ     อะไรคือเหตุเหล่านั้น    วันหลังจะสรุปให้ฟังนะคะ    ที่กล้าการัณตีแนวคำสอนของหลวงพ่อ     เพราะทำบุญแบบเก่าอย่างบ้าคลั่งเป็นเวลายาวนานเกือบ 20 ปี   มันเปรียบเทียบชีวิตที่แตกต่างก่อนและหลังได้อย่างแจ่มชัด    เพราะถ้าทำบุญอย่างเล็กน้อยทำบ้างไม่ทำบ้าง    จะไม่อาจหาญที่จะกล้าการันตีแนวทางสอนของหลวงพ่ออย่างแน่นอน    แต่แบบเก่าทำแทบจะทุกวันก็ว่าได้  เพราะมีความคิดว่าต้องสร้างทานบารมี
           /\ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงอีกครั้งในการรอคอย(ขอบคุณมากๆค่ะ)
/\
อ้างจาก: author=luknana link=topic=3072.msg18991#msg18991 date=1269000723
ดิฉัน  ลักษมณ์นานา  นามั่ง  ค่ะ  อยากฟังต่อมากๆเลย  เมื่อไรจะมาเล่าต่ออีกค่ะ  ตั้งตารอยู่ค่ะ  รีบรีบมาเล่านะค่ะ  อยากอ่านมากค่ะ ::)
  จะรอนะ  แลขอขอบคุณด้วยค่ะ

บันทึกการเข้า
ซีรี่ส์
...
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 189
อ้างจาก: author=luknana link=topic=3072.msg18991#msg18991 date=1269000723
ดิฉัน  ลักษมณ์นานา  นามั่ง  ค่ะ  อยากฟังต่อมากๆเลย  เมื่อไรจะมาเล่าต่ออีกค่ะ  ตั้งตารอยู่ค่ะ  รีบรีบมาเล่านะค่ะ  อยากอ่านมากค่ะ ::)
  จะรอนะ  แลขอขอบคุณด้วยค่ะ

อยากบอกว่าที่ผ่านมาสูญเสียทั้งเงินทอง  มิหนำซ้ำยังตามด้วยภาวะความเดือดร้อนอีกมากมาย   >:Dนิสัยก็เพี้ยนๆ  อะไรคือเหตุเหล่านั้น  วันหลังจะสรุปให้ฟังนะคะ  ที่กล้าการันตีแนวคำสอนของหลวงพ่อ  เพราะทำบุญแบบเก่าอย่างบ้าคลั่งเป็นเวลายาวนานเกือบ 20 ปี  มันเปรียบเทียบชีวิตที่แตกต่างก่อนและหลังได้อย่างแจ่มชัด  เพราะถ้าทำบุญเล็กน้อยทำบ้างไม่ทำบ้าง  จะไม่อาจหาญที่จะกล้าการันตีแนวทางสอนของหลวงพ่ออย่างแน่นอน   แต่แบบเก่าทำแทบทุกวันก็ว่าได้ เพราะมีความคิดว่าต้องสร้างทานบารมี                         

ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงอีกครั้งที่รอคอย    ( ขอบคุณมากๆค่ะ)
บันทึกการเข้า
ซีรี่ส์
...
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 189ประวัติขององศ์ที่มาผ่านสะใภ้คนนี้    คือ   องศ์มีชื่อว่า.. question....(สมัยก่อนท่านสั่งห้ามไม่ให้เอาชื่อท่านไปเปิดเผยที่ไหนให้รู้เฉพาะคนในบ้าน   มันผิดกฎสวรรค์หน้าที่ท่านไม่ได้มาทรงแต่แอบมากลัวมีความผิดโดนลงโทษแต่ไม่ใช่ชื่อแต่ละองศ์ที่มีเยอะๆแบบปัจจุบัน)      องศ์เล่าว่าเมื่ออดีตชาติสะใภ้คนนี้คือลูกสาวท่าน   ท่านเป็นนักรบ (แถบทางจีน)   :-\ขี่ม้ามาได้รับบาดเจ็บจากการสู้รบ    ผ่านมาเจอผู้ชายคนหนึ่ง  (ปัจจุบันคือสามีของสะใภ้ที่มีองศ์)   ซึ่งเป็นนักบวชบำเพ็ญอยู่แถวนั้น  ได้ช่วยเหลือ  โดยการให้ข้าวท่านกินหนึ่งถ้วยจึงมีเรี่ยวแรงฟื้นขึ้นมาไม่ตาย   เมื่อถึงคราวที่ท่านตายมีบุญไปอยู่บนสวรรค์    กฎสวรรค์มีว่า   

(เล่าตามท่านบอก และต้องขอโทษที่เรียกว่าท่านเพราะอดีตท่านเมตตาและมีส่วนช่วยเหลือเยอะและสอนให้ทำแต่สิ่งดีๆ)  ถ้าจะมีตำแหน่งอยู่เบื้องบน  จะต้องตามทดแทนบุญคุณทุกคนให้หมด   จากบุญคุณข้าวถ้วยเดียวจึงออกตามหาผู้ชายคนนี้    และลูกสาวมาเกิดก็ได้มาเป็นเมียของผู้ชายคนนี้     แรกๆคนเป็นเมียจะให้ผู้ชายคนนี้สวดมนต์ไหว้พระ   ซื้อของไหว้ทำบุญต่างๆผู้ชายคนนี้ก็ยังรู้สึกขี้เหนียวเพราะฐานะยังจนอยู่    :Pและไม่ค่อยเชื่อมองเป็นเรื่องงมงาย   และท้าให้รวยก่อนถึงจะหันมานับถือและทำตาม  ต่อมาจากไม่มีบ้าน   ท่านก็สั่งให้ไป
ซื้อ 2 หลังหน้าหลังชนกันไปจอง 3 พัน ผู้ชายคนนี้ก็ไม่อยากได้เพราะคิดว่าเกินกำลังอีกทั้งกว่าจะเดินทางจากในเมืองมาไกลก็ไกล   ท่านก็บอกซื้อไปเถอะอีกหน่อยเจริญ (คุยผ่านร่าง)   ตกกลางคืนบางวันก็นอนเครียด  วันไหนเครียดก็นอนบ่นด่าเมียจนเผลอหลับเพราะผ่อนไปเกิดผ่อนไม่

ไหวก็โดนยึดเสียดายเงิน   การค้าก็พึ่งเริ่มทำ   (ผ่านมาอีกไม่กี่ปีมีห้างเกิดขึ้นและรถติดมากกกกกตามคำทำนาย)  และตอนซื้อท่านก็สั่งว่าให้เปิดหน้าบ้านฝั่งนี้อีกฝั่งปิดตายเป็นที่เก็บสินค้า  (ทุกคนงง
เพราะอะไรแต่ท่านไม่ยอมบอกเพราะท่านเคยพูดว่าบางอย่างพูดไม่ได้ผิดกฎสวรรค์)   (ต่อมาเมื่อผ่อนดาวน์เสร็จทุกอย่างเรียบร้อยก็ใช้เวลานานเหมือนกันจึงได้ย้ายมาอยู่ๆอีกนานต่อมาจึงได้รู้เหตุที่สั่งไม่ให้เปิดหน้าบ้านอีกฝั่งแต่ให้เป็นห้องเก็บสินค้า    เพราะเพื่อนบ้านหลังนี้ขี้อิฉาเพราะเห็นรวยเอาๆหาเรื่องทะเลาะ)
บันทึกการเข้า
luknana
.
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 17ยังเล่าไม่จบเลยค่ะ  ไม่ว่างเหรอค่ะ   อยากอ่านต่อมากค่ะ เพื่อเป็นแนวทางหลายอย่าง ตอนนี้ก็ยังสับสนอยู่มาก แต่ก็ยังคงเชื่อในการเบิกบุญอยู่ค่ะอย่างไม่เปลี่ยนแปลงค่ะ   แต่ยังมีความรู้สึกท้อแท้  แต่รู้ตัวอยู่ว่าคงยังพยายามเบิกบุญไม่มากพอก็ได้ เพราะเป็นคนคิดมากในทุกเรื่อง  มีอาการชอบกังวลมากมาก ไม่รู้เป็นอย่างไร  แต่ถึงอย่งไรก็ยึดมั่นในเบิกบุญนี้ :-[ :-[
บันทึกการเข้า
ซีรี่ส์
...
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 189                   อยากตอบพูดคุยในสิ่งที่สื่อ  ที่พูดมาออกมา  แต่ถ้าดึกคำพูด(ตอบ) จะไม่ลื่นไหล  เพราะจะง่วงเพลีย   ถ้ามีสติจะชี้แจงได้แบบชัดแจ้งตรงจุด 
         
                                                   แต่เป็นห่วงนะคะอย่าคิดมาก  ยึดพระรัตนตรัยให้มั่น  (ปฎิบัติตามกฎข้อห้ามอย่างเคร่งครัด)  แล้วทุกอย่างจะคลี่คลายค่อยๆดีขึ้น
     
                                        ต้องขออภัยเป็นอย่างมากเพราะภาระกิจแต่ละวันมันล้น  เขียนดึกๆคำพูดจะไม่กระฉับตรงจุด  (พรุ่งนี้วันอาทิตย์แต่ต้องไปทำงานอีกอย่าง)
                                                         
                                ห้ามสับสนเดินทางมาถูกแล้ว  นี่คือสิ่งทีถูกต้อง (แต่ทำไมถึงยังเป็นแบบนี้อยู่มันมีเหตุผลเดี๋ยวได้คุยกันค่ะ)
                   
                                                             ดูแลตัวเองและอย่าคิดมาก
อ้างจาก: author=luknana link=topic=3072.msg20175#msg20175 date=1278666803
ยังเล่าไม่จบเลยค่ะ  ไม่ว่างเหรอค่ะ   อยากอ่านต่อมากค่ะ เพื่อเป็นแนวทางหลายอย่าง ตอนนี้ก็ยังสับสนอยู่มาก แต่ก็ยังคงเชื่อในการเบิกบุญอยู่ค่ะอย่างไม่เปลี่ยนแปลงค่ะ   แต่ยังมีความรู้สึกท้อแท้  แต่รู้ตัวอยู่ว่าคงยังพยายามเบิกบุญไม่มากพอก็ได้ เพราะเป็นคนคิดมากในทุกเรื่อง  มีอาการชอบกังวลมากมาก ไม่รู้เป็นอย่างไร  แต่ถึงอย่งไรก็ยึดมั่นในเบิกบุญนี้ :-[ :-[
บันทึกการเข้า
luknana
.
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 17ขอบคุณค่ะ   :)  ดิฉัน  ลักษมณ์นานา  ค่ะ  ก็มั่นในแนวทางเบิกบุญนี้อยู่อย่างแน่นอน   และพยายามเผยแพร่กับคนขอบข้าง ให้มากๆ   แต่ดูเหมือนว่ามันอาจจะยังไม่มากพอ  แต่จะพยายามให้มากๆๆๆคะ  ยอมรับว่ายังพยายามไม่มากพอ  เพราะงานมาก และไม่ค่อยมีเวลามาก  อยากให้มีคนยืนยันแน่นๆ  อย่างคุณละคะ  จะคอยติดตามนะคะ     ::)
บันทึกการเข้า
ซีรี่ส์
...
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 189เป็นไงบ้างคะสบายดีหรือเปล่าเป็นห่วงวันนี้แวะมาบอกเล่าในคำพูดที่  คุณลักษมณ์นานา   ได้เกริ่นมาในวันนั้นในคำพูดบางประโยคเพราะสิ่งที่คุณสื่อออกมา   ยังพออธิบายได้

ต้องขอบอกก่อนว่าไม่ได้เก่ง   และเข้าใจว่าตนเองเรียนรู้มานานตั้งแต่กลางปี2550   แต่จริงๆดูวันสมัครสมาชิก  เพิ่ง  กันยา  2552   จริงๆแล้วตอนเริ่มเรียนรู้เข้าใจได้ถ่องแท้ประมาณ2-3เดือนแรก   รวมถึงวันนี้ก็เกือบปี  แต่ที่เข้าใจเร็วเพราะดูซีดีเยอะมาก  ตี2ตี3บางวันยังไม่นอนติดมาก   ไปทำงานสายทุกวัน   ติดจนบางครั้งต้องหักดิบบอกตัวเองต้องนอนได้แล้ว    เพราะต้องการจะหาเหตุผลมาหักล้างกับการสอนของพระทั่วไป
คุณ  ลักษมณ์นานา  บอกว่า
                                  1.รู้สึกสับสนอยู่มาก
                                  2.เชื่อการเบิกบุญ  แต่ยังรู้สึกท้อแท้
                                  3.เป็นคนคิดมากในทุกเรื่อง  มีอาการชอบกังวลมาก


จากคำพูดของคุณ   คิดว่ายังมีบางสิ่งที่อาจจะยังทำไม่น่าจะถูกต้อง   และอาจจะยังไม่เต็มที่   เพราะยังมีอาการทั้ง3ข้ออยู่   นายเวรและมารยังมีพลังเหนือกว่า  ญาติ    เทพรักษา 

ขอตอบเปรียบเทียบจากการปฎิบัติที่ผ่านมาของตัวเอง

คุณต้องเช็คตัวคุณเองก่อนว่า  ปฎิบัติตัวได้ถูกต้องตามที่หลวงพ่อสอนอย่างเคร่งครัดหรือไม่  (เพราะบางคนที่รู้จักการอุทิศบุญแต่ก็ทำบางอย่างที่ยังขัดกับพระรัตนตรัย)

1.ยังไปทำบุญกับวัดหรือเปล่า  เช่น  ไปหยอดตู้ทำบุญ  (เราจะได้อานิสงค์ของความร้อนนั้นด้วยถ้าคนในวัดและพระนั้นนำเงินมาแบ่งกัน)
        ***ยังตักบาตรอยู่หรือเปล่า  เพราะส่วนตัวจะเลิกตักบาตรเลิกทำบุญกับวัดกับพระรูปอื่นทั้งหมดนานแล้วตั้งแต่เรียนรู้   ไม่เหยียบย่างกรายเข้าวัดไหนเลย  รู้สึกรังเกียจมาก  (จริงๆเลยนะ)   เพราะเราไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นพระทุศีลหรือไม่ส่วนมากรับเงินกันทั้งนั้นพระดังๆที่คนนับถือทั่วประเทศก็ยังเห็นรับกันอยู่  (ไม่แน่ใจอย่าทำชาวทิพย์เดือดร้อนเราก็เดือดร้อน)  และจะไม่ยกมือไหว้อะไรทั้งนั้น   และยังสวดมนต์อยู่ไหม๊  (แต่ไม่ต้องกลัวไม่ได้บุญเพราะยังมีวัดสามแยกให้เราได้ทำบุญทางพุทธศาสนาอยู่)

2.เวลามีคนตายยังมีความเกรงใจฝากเงินเพื่อทำบุญหรือไม่(ถึงไม่ได้ให้เงินพระโดยตรงแต่ถ้าคนนั้นเอาเงินเราไปถวายเราก็มีส่วนในบาปนั้น)  ส่วนตัวเองปฎิเสธและประกาศตนว่าเราจะไม่ให้เงินกับพระหรือฝากไปทำบุญ   แต่ถ้าไม่ให้เค๊าเลยก็ดูเราใจแคบก็จะฝากของใช้หรือยากินที่ตัวเองขายให้คนที่ญาติพ่อแม่พี่น้องเค๊าตาย  โดยเราบอกว่าเราให้ของเค๊าไปใช้ส่วนตัวแทน   ปฎิเสธซองกฐินผ้าป่า  เราประกาศตนชัดแจ้งมั่นคงเอาจริงที่ผ่านมาคนก็ไม่กล้าวอแวร่ำไร

3.ยังดูฤกษ์  ดูหมอ   ดูดวง  เข้าทรงองศ์เจ้า  กราบกรานอ้อนวอน  สิ่งที่นอกเหนือจากพระรัตนตรัยหรือเปล่า   งดเครื่องลางของขลังทุกอย่าง   และเอาออกให้พ้นบ้านหรือยัง
                                                      และอื่นๆที่ยังไม่ถูกต้องอีกมากมายที่หลวงพ่อสอนไป  ต้องละเว้นให้หมด
                 
 อาการ  ของคนทำถูกต้อง   ญาติ   เทพรักษาจะมีพลังเหนือกว่านายเวร    จะเบากายเบาใจ     (เหมือนบรรลุ  เข้าใจโล่งแจ้งทะลุปุโป่ง  ไม่มีข้อแย้ง   ข้อสงสัย)      จะเข้าใจอะไรได้ง่าย  และจะรู้ได้ด้วยตนเองในหลายๆเรื่อง   จะรับรู้ได้เอง   ญาติ  เทพรักษาเราจะพาทำในสิ่งที่ถูกต้องแต่เราต้องถูกต้องและชัดเจนก่อน

สรุปแล้ว   อะไรที่หลวงพ่อสอนจงทำตามอย่างเคร่งครัด
                                 
                                                      พอแค่นี้ก่อนนะคะเพราะเริ่มง่วงสมองเริ่มตื้อแล้วค่ะ
และเร่งส่งบุญนะคะ    และคุณจะถึงจุดที่หลายๆคนเข้าถึงแล้ว
   ต้องขอโทษทีที่ยังหาเวลาว่างมาเล่าชีวิตในอดีตที่งมงายไม่ได้จริงๆ                       
                                                                                
                                                                                        FORM    :-[ซีรี่ส์ ^-^


อ้างจาก: author=luknana link=topic=3072.msg20175#msg20175 date=1278666803
ยังเล่าไม่จบเลยค่ะ  ไม่ว่างเหรอค่ะ   อยากอ่านต่อมากค่ะ เพื่อเป็นแนวทางหลายอย่าง ตอนนี้ก็ยังสับสนอยู่มาก แต่ก็ยังคงเชื่อในการเบิกบุญอยู่ค่ะอย่างไม่เปลี่ยนแปลงค่ะ   แต่ยังมีความรู้สึกท้อแท้  แต่รู้ตัวอยู่ว่าคงยังพยายามเบิกบุญไม่มากพอก็ได้ เพราะเป็นคนคิดมากในทุกเรื่อง  มีอาการชอบกังวลมากมาก ไม่รู้เป็นอย่างไร  แต่ถึงอย่งไรก็ยึดมั่นในเบิกบุญนี้ :-[ :-[
บันทึกการเข้า
สันต์ ลอยวรานนท์
ตนเตือนตนให้พ้นผิด ตนเตือนจิตตนได้ใครจะเหมือน ตนเตือนตนไม่ได้ใครจะเตือน คนแชเชือนใครช่วยก็ป่วยการ
..
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 79


ไม่.อยู่แล้ว วาง.อยู่แล้ว พยายามเตือนตนอยู่ครับปู่มีต่อหรือไม่ครับ มีประโยชน์มากมายครับจากประสบการณ์จริงทีคุณเล่ามา
เพื่อเป็นประโยชน์ต่อชาวพุทธหลายๆคนอีกมากที่ยังไม่ทราบ และไม่ได้ศึกษา
และขออนุญาตินำลิ้งไปใส่ให้สาธารณชนอ่านนะครับ

 
บันทึกการเข้า

ทุกข์มีเพราะยึด          
ทุกข์ยืดเพราะอยาก
ทุกข์มากเพราะพลอย  
ทุกข์น้อยเพราะหยุด
ทุกข์หลุดเพราะปล่อย
หน้า: [1] 2   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: